Ngoài yếu tố thẩm mỹ và chất lượng, cấu tạo sân tennis theo tiêu chuẩn thi đấu quốc tế phải đáp ứng được các yếu tố sau: hướng sân, diện tích, lớp nền,độ dốc, màu sơn…

Cấu tạo sân tennis tiêu chuẩn:

Cấu tạo sân tennis tiêu chuẩn
Cấu tạo sân tennis tiêu chuẩn

Hướng sân tennis

Hướng sân tennis là điều rất quan trọng; bởi nó có thể ảnh hưởng tới việc thi đấu của người chơi. Để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời chiếu vào mắt vận động viên đang thi đấu ở mọi thời điểm; thì yêu cầu hướng của sân Tennis phải đặt theo hướng Bắc – Nam.

Diện tích sân cỏ

Diện tích chuẩn của sân tennis trong thi đấu được quy định khá rõ ràng:

Diện tích xây dựng chuẩn : 36,6m x 1,83m

Diện tích tối thiểu: 17m x 34m

Diện tích sân tính điểm: 10,98m x 23,79m

Độ dốc sân tennis

Mặt sân được tạo độ dốc theo mặt cắt phương ngang của sân, độ dốc mặt sân theo tiêu chuẩn của FIFA. Việc này đảm bảo thoát nước tốt cho sân, không bị thấm, ngập.

Độ dốc min : 0, 83 % ( 1:1200)

Độ dốc max: 1%( 1:1000)

Mặt sân được tưới ngập nước sau 30 phút được thoát nước tự nhiên, trên mặt sân không có vị trí nào đọng nước và bị đọng cục bộ không quá là đạt tiêu chuẩn.

Cấu tạo lớp nền của sân tennis đạt tiêu chuẩn

Thông thường để thi công một sân cỏ tennis thì cần phải hiểu được cấu tạo của nó có 6 lớp cấu tạo chính. Đủ để tạo nên một sân cỏ nhân tạo tennis phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế; với chất lượng cao, tạo mặt nền cho bóng nảy tốt, tạo ma sát cho người chơi.

Mặt cỏ nhân tạo sân tennis

  • Chiều cao cỏ : 10mm, 13mm, 20mm
  • Khoảng cách : 3/8inch, 3/16 inch, 5/16inch, 5/32 inch
  • Tính chất cỏ : 100% PP, PE cỏ cụm thẳng nhập khẩu từ Anh.
  • Dtex : 6600, 8800.
  • Lớp đáy : 2 lớp, chống tia UV, chống nhiệt điện trở.
  • Lớp keo phủ : DOW.

Sân tennis làm bằng cỏ nhân tạo rất dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng và giá cả thì không quá đắt so với các loại cỏ khác. Cỏ nhân tạo sân tennis chất lượng kết hợp ưu điểm của đất, cỏ, cát tạo ra cỏ nhân tạo có tính năng thông thoáng khí, dễ dàng thoát nước, làm thoả mãn yêu cầu đối với sân bóng.

Cỏ nhân tạo dùng cho sân Tennis có tính xoay chuyển ưu việt, có tính đàn hồi cao, có tính năng đệm và giữ lực ưu việt, đảm bảo giảm tác động đến phần eo, phần khớp gối, mắt cá chân của vận động viên, tránh bị thương khi vận động.

Màu sơn cho sân tennis

Tùy theo nhu cầu của bạn trong quá trình thi công sân cỏ; phổ biến là màu xanh và nâu đỏ. Có rất nhiều loại sơn trên thị trường cho bạn lựa chọn phù hợp với sân của bạn, tạo cảm giác bắt mắt.

Hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp Nam Phát

Công Ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu; lợi ích khách hàng đi đôi thành công của công ty. Khi bạn có nhu cầu tham khảo đơn giá; CẤU TẠO CỦA SÂN TENNIS, kỹ thuật thi công sân tennis tiêu chuẩn, hãy liên hệ với chúng tôi.

“TẬN TÂM – UY TÍN

CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ”

CÔNG TY TNHH KINH DOANH NAM PHÁT
ĐC:931, Tỉnh Lộ 43, KP2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐT:  0917.787.428 (Mr. Nam)
         0918.185.927 (Mr. Năm)

         0966 54 79 39 (Mr. Dần)
         0914 138 519

Email: tongthauson@gmail.com

KÍCH THƯỚC SÂN TENNIS THI CÔNG SÂN TENNIS CẤU TẠO SÂN TENNIS THIẾT KẾ SÂN TENNIS SƠN SÂN TENNIS GIÁ SƠN SÂN TENNIS BÁO GIÁ THI CÔNG SÂN TENNIS BÁO GIÁ THI CÔNG SƠN SÂN TENNIS QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN SÂN TENNIS ĐƠN VỊ THI CÔNG SƠN SÂN TENNIS THI CÔNG SÂN TENNIS TRỌN GÓI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *