Vạch kẻ đường được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực; phổ biến là sơn vạch kẻ đường giao thông, sơn kẻ vạch kho xưởng, sơn kẻ vạch nhà xưởng; sơn kẻ vạch tầng hầm, sơn kẻ vạch nhà xe

Mục đích, ý nghĩa vạch kẻ đường là giúp phân định làn ranh; cho người và các loại phương tiện tham gia giao thông; chia khu vực làm việc trong nhà máy, hoặc cảnh báo một cách trực quan, khoa học.

Có khá nhiều kiểu, màu sắc của sơn kẻ vạch; vậy ý nghĩa vạch kẻ đường của từng loại là gì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ý NGHĨA VẠCH KẺ ĐƯỜNG

Có 2 màu chính dùng sơn vạch kẻ đường là vàng và trắng. Vạch kẻ đường màu vàng sử dụng phân biệt làn ngược chiều; còn vạch trắng dùng tách làn cùng chiều.

Ý nghĩa Vạch kẻ đường màu vàng

Nét đứt

Ý NGHĨA VẠCH KẺ ĐƯỜNG

Dạng vạch đơn, đứt nét. Dùng để phân chia các làn đường ngược chiều, không có dải phân cách giữa. Xe được phép cắt qua để sử dụng làn ngược chiều từ cả hai phía.

Nét liền

Ý NGHĨA VẠCH KẺ ĐƯỜNG

Dùng để phân chia các làn đường ngược chiều, không có dải phân cách giữa. Xe không được lấn làn hoặc đè lên vạch. Vạch này thường sử dụng ở đoạn đường không đảm bảo tầm nhìn vượt xe; nguy cơ tai nạn giao thông đối đầu lớn.

Nét liền đôi

Ý NGHĨA VẠCH KẺ ĐƯỜNG

Dùng để phân chia hai chiều xe chạy cho đường có từ 4 làn xe trở lên, không có dải phân cách giữa, xe không được lấn làn, không được đè lên vạch. Vạch này thường sử dụng ở đoạn đường không đảm bảo tầm nhìn vượt xe, nguy cơ tai nạn giao thông đối đầu lớn hoặc ở các vị trí cần thiết khác.

Một nét đứt, một nét liền

Ý NGHĨA VẠCH KẺ ĐƯỜNG

Dùng để phân chia hai chiều xe chạy cho đường có từ 2 làn xe trở lên, không có dải phân cách hai chiều xe chạy, sử dụng ở các đoạn cần thiết phải cấm xe sử dụng làn ngược chiều theo một hướng xe chạy nhất định để đảm bảo an toàn. Xe trên làn đường tiếp giáp với vạch đứt nét được phép cắt qua và sử dụng làn ngược chiều khi cần thiết; xe trên làn đường tiếp giáp với vạch liền nét không được cắt qua vạch.

Hai nét đứt song song

Ý NGHĨA VẠCH KẺ ĐƯỜNG

Vạch dùng để xác định ranh giới làn đường có thể thay đổi hướng xe chạy trên đó theo thời gian. Hướng xe chạy ở một thời điểm trên làn đường có thể đổi chiều được quy định bởi người điều khiển giao thông, tín hiệu đèn, biển báo hoặc các báo hiệu khác phù hợp.

Ý nghĩa Vạch kẻ đường màu trắng

Nét đứt

Ý NGHĨA VẠCH KẺ ĐƯỜNG

Vạch dùng để phân chia các làn xe cùng chiều. Trong trường hợp này, xe được phép thực hiện việc chuyển làn đường qua vạch.

Nét liền

Ý NGHĨA VẠCH KẺ ĐƯỜNG

Vạch dùng để phân chia các làn xe cùng chiều trong trường hợp không cho phép xe chuyển làn hoặc sử dụng làn khác; xe không được lấn làn, không được đè lên vạch.

Phương pháp thi công vạch kẻ đường giao thông

Về quy trình và phương pháp thi công sơn kẻ vạch, vui lòng tham khảo tại đây.

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH GIAO THÔNG
DỊCH VỤ THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH GIAO THÔNG
BIỆN PHÁP THI CÔNG SƠN KẺ ĐƯỜNG
TIÊU CHUẨN THI CÔNG VẠCH SƠN BÃI ĐỖ XE

Hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp Nam Phát

Công Ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu; lợi ích khách hàng đi đôi thành công của công ty. Khi bạn có nhu cầu tham khảo đơn giá; kỹ thuật thi công “ thi công sơn vạch kẻ đường” hãy liên hệ với chúng tôi.

“TẬN TÂM – UY TÍN

CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ”

CÔNG TY TNHH KINH DOANH NAM PHÁT
ĐC:931, Tỉnh Lộ 43, KP2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
ĐT:   0917.787.428 (Mr. Nam)

         0918.185.927 (Mr. Năm)

         0966 54 79 39 (Mr. Dần)

         0914 138 519

EMAIL: TONGTHAUSON@GMAIL.COM

One thought on “Ý NGHĨA VẠCH KẺ ĐƯỜNG – PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG

  1. Pingback: SƠN VẠCH KẺ ĐƯỜNG THEO QUY CHUẨN QUỐC GIA QCVN41:2016/BGTVT ⋆ NAM PHÁT CONSTRUCTION

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *