Chống thấm dân dụng là việc thiết yếu khi thi công nhà ở, công trình dân dụng nói chung. Các biện pháp chống thấm phải được thi công ngay trong quá trình xây dựng, để đảm bảo chất lượng khi đưa vào sử dụng. Tránh phát sinh sau này, việc chống thấm sẽ rất khó khăn và tốn kém; ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

CHỐNG THẤM DÂN DỤNG
CHỐNG THẤM DÂN DỤNG

Các khu vực cần lưu ý khi thi công chống thấm dân dụng:

  • Khe tiếp giáp giữa 2 nhà, khi thi công mà không được chống thấm.
  • Nhà vệ sinh, bồn chứa nước.
  • Các bể ngầm chứa nước khi đưa vào sử dụng như bể bơi, bể chứa nước ngầm dùng  trong sinh hoạt nảy sinh vấn đề nguồn nước thấm qua thành bể.
  • Chống thấm cho tầng hầm, hố thang máy.

Chống thấm dân dụng là gì?

Chống thấm dân dụng là cách thức tạo cho đối tượng; công trình dân dụng khả năng không bị ảnh hưởng bởi nước. Bằng cách tạo các lớp màng chống thấm lên bề mặt các công trình, ngăn cản nước thẩm thấu xâm nhập vào.

Có 2 phương pháp chống thấm chính là chống thấm thuận và chống thấm ngược. Ưu tiên sử dụng phương pháp chống thấm thuận; tức màng chống thấm được phủ lên bề mặt ngoài công trình. Khi không áp dụng được mới phải dùng phương pháp chống thấm ngược cho bề mạt bên trong công trình.

THI CÔNG CHỐNG THẤM DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP
THI CÔNG CHỐNG THẤM THUẬN
THI CÔNG CHỐNG THẤM DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP
CHỐNG THẤM NGƯỢC

Vật liệu thi công chống thấm

Áp lực và sự xâm nhập của nước tác dụng lên mặt trong hoặc ngoài của công trình; ( phần liên kết với bề mặt của hạng mục ). Và có xu hướng tách lớp chống thấm khỏi bề mặt. Do vậy vật liệu sử dụng trong trường hợp này cần có tính bám dính cao; liên kết vững chắc với các lớp vật liệu khác và đặc biệt; là có độ đàn hồi tốt chịu được áp suất nước.

Vật liệu sử dụng trong kỹ thuật chống thấm dân dụng cần phải đạt những tiêu chuẩn sau đây :

  • Vật liệu chống thấm phải có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông và có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông; để đảm bảo lớp bê tông sẽ tạo được lớp màng tinh thể trong thân bê tông; và có độ bám dính liên kết chặt chẽ để ngăn chặn sự thấm nước.
  • Vật liệu có khả năng đàn hồi tốt, chịu được áp lực nước; và có khả năng chống thấm tuyệt đối.
  • Đối với các hạng mục như bể bơi, bể nước ăn ngầm; thì tiêu chuẩn của vật liệu phải an toàn với sức khỏe của con người. Không có phản ứng với nước và các tạp chất trong nước.
THI CÔNG CHỐNG THẤM SIKA CHUYÊN NGHIỆP
THI CÔNG CHỐNG THẤM SIKA CHUYÊN NGHIỆP

Nam Phát là nhà cung cấp vật liệu chống thấm SIKA hàng đầu thế giới đến từ Thụy Sỹ; được giới chuyên môn khuyến nghị dùng chống thấm cho các công trình công nghiệp lẫn dân dụng. Chất lượng, an toàn tuyệt đối. Đồng thời, Nam Phát cũng nhận thi công chống thấm dân dụng với đội ngũ chuyên môn cao.

Hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp Nam Phát

Công Ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu, lợi ích khách hàng đi đôi thành công của công ty. Khi bạn có nhu cầu tham khảo đơn giá, kỹ thuật thi công “ CHỐNG THẤM DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP ” hãy liên hệ với chúng tôi.

“TẬN TÂM – UY TÍN

CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ”

CÔNG TY TNHH KINH DOANH NAM PHÁT
ĐC:931, Tỉnh Lộ 43, KP2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐT:   0917.787.428 (Mr. Nam)

         0918.185.927 (Mr. Năm)

         0966 54 79 39 (Mr. Dần)

         0914 138 519

EMAIL: TONGTHAUSON@GMAIL.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *