Việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp chiếm 50% thành công trong kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp. Đầu tư chất lượng, hiệu quả trong xây dựng; quyết định đến quá trình hoạt động sản xuất thuận lợi, lâu dài. Tránh được những hệ quả không đáng có sau này như: công trình xuống cấp, hỏng hóc vặt..vv..không những mất thời gian và chi phí sửa chữa; quan trọng nhất là ảnh hưởng đến hoạt động của nhà xưởng.

Vậy, để quá trình đầu tư xây dựng nhà xưởng công nghiệp được hiệu quả, bền vững; cần lưu ý những gì?

THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP
THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP

Tổng quan về xây dựng nhà xưởng công nghiệp hiệu quả

Các yêu tố cần lưu ý trong thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp

  • Vật tư xây dựng
  • Nhân công xây dựng nhà xưởng
  • Máy móc thi công
  • Biện pháp thi công
  • Điện nước, quản lý, bảo vệ, Phòng cháy chữa cháy…
  • Phần nền móng và nền nhà xưởng.
  • Phần kết cấu khung thép và tường xây, tôn bao che.

Trong các yếu tố nêu trên có vô vàn lựa chọn khi thi công; để đưa ra phương án hợp lý ta cần xác định được các yêu cầu, tiêu chuẩn của công trình.

Tùy thuộc quy mô tình trạng nhà xưởng, nhu cầu chủ đầu tư; mà Đơn vị bảo trì nhà xưởng sẽ điều chỉnh các hoạt động xây dựng hoặc sửa chữa công trình trên cho phù hợp.

Công năng của nhà xưởng

Công năng nhà xưởng quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu thi công nhà xưởng; như: giải pháp nền, phương án kết cấu thép, vật liệu chống nóng, giải pháp bao che, các hạng mục phụ trợ đi kèm…

Công năng nhà xưởng là yếu tố đầu tiên có tính quyết định đến chi phí xây dựng nhà xưởng.

THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP

Địa điểm xây dựng nhà xưởng

Vị trí, địa điểm của nhà xưởng có ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí, nguyên vật liệu xây dựng.

Thứ nhất: Địa chất khu vực. Nếu vị trí xây nhà xưởng của bạn là trên vùng đất địa chất tốt, bằng phẳng thì sẽ giảm thiểu được chi phí cho phần nền móng. Nếu vị trí xây dựng lại nằm trên nền đất bùn chảy dẻo, địa chất không chắc chắn thì chắc chắn sẽ phải phát sinh giải pháp gia cố móng.

Thứ hai: Lối ra vào công trình, đường điện, nước phục vụ sinh hoạt và thi công … đều ảnh hưởng đến thi công xây dựng công trình.

Quy mô xây dựng nhà xưởng

Một điều hiển nhiên là quy mô nhà xưởng lớn có đơn giá xây dựng /m2 thấp hơn so với những công trình nhà xưởng nhỏ hơn. Với cùng một phương án kết cấu và giải pháp vật liệu, đơn giá xây dựng cho nhà xưởng 1000 m2; nhà xưởng 5000m2 và nhà xưởng 10.000 m2 là khác nhau không nhỏ.

THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP

Mẫu nhà xưởng công nghiệp

Chi phí thi công nhà xưởng đối với những nhà xưởng phong cách hiện đại với vật liệu mới; chắc chắn có khác biệt với những mẫu công trình nhà xưởng đơn giản với các vật liệu rẻ hơn. Ví dụ như: cửa trời thông gió, cửa chớp tôn, mái canopy, hay cửa sổ…

Biện pháp thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Với những công ty xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp, thường tư vấn được cả vấn đề thiết kế và biện pháp thi công; luôn là lựa chọn nên được cân nhắc cho chủ đầu tư. Họ sẽ chịu trách nhiệm cả phần thiết kế và thi công hoàn thiện.

Yêu cầu tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng

Quá trình thi công nhà xưởng diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng 3 – 6 tháng. Tùy theo tiến độ yêu cầu, thời tiết tại thời điểm thi công cũng ảnh hưởng tới việc thi công trên công trường.

Máy móc và dây truyền thiết bị được chủ đầu tư tính toán đưa về ngay sau khi hoàn thành phần xây dựng để chuẩn bị cho quá trình sản xuất. Đôi khi vì 1 lý do nào đấy tiến độ thi công được đẩy lên rất nhanh và yêu cầu nỗ lực rất cao từ phía nhà thầu, cả về nhân lực, máy móc và biện pháp tổ chức thi công trên công trường.

Nhà thầu thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Trên thực tế là không có đơn giá giống nhau giữa các nhà thầu. Mỗi nhà thầu sẽ có năng lực và những lợi thế khác nhau, có những đánh giá khác nhau và chất lượng thi công là khác nhau nên sẽ đưa ra các báo giá khác nhau.

Tối ưu chi phí, chất lượng xây dựng nhà xưởng như thế nào

Giá thành luôn đi cùng với chất lượng nên để tối ưu chi phí với một chất lượng tốt; đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư luôn là một bài toán phức tạp.

Trước hết, cần tổng hợp, xác định yêu cầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp như trên; sau đó xem xét đến mức đơn giá và hồ sơ năng lực của nhà thầu thi công. Đặc biệt, lưu ý đến khả năng cung ứng vật tư của đơn vị thi công là 1 lợi thế giúp giảm giá thành cho chủ đầu tư.

THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP

Các yếu tố đưa ra trên đây chỉ để tham khảo, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu quy trình, đơn giá xây dựng nhà xưởng công ngiệp; hãy liên hệ với NAM PHÁT CONSTRUCTION & FLOORING để nhận được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp Nam Phát

Công Ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu, lợi ích khách hàng đi đôi thành công của công ty. Khi bạn có nhu cầu tham khảo đơn giá, kỹ thuật thi công “xây dựng nhà xưởng công nghiệp” hãy liên hệ với chúng tôi.

“TẬN TÂM – UY TÍN
CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ”

CÔNG TY TNHH KINH DOANH NAM PHÁT
ĐC:931, Tỉnh Lộ 43, KP2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐT:   0917.787.428 (Mr. Nam)
         0918.185.927 (Mr. Năm)
         0966 54 79 39 (Mr. Dần)
         0914 138 519

EMAIL: TONGTHAUSON@GMAIL.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *