Bóng rổ là môn thể thao được nhiều người tham gia nhất trên khắp thế giới. Với việc mọi người ngày càng có niềm đam mê mãnh liệt với các trò chơi bóng rổ; sân bóng rổ đang dẫn đầu xu hướng. Nếu bạn có một sân sau rộng lớn trống không, tại sao không thay đổi nó thành sân bóng rổ tốt nhất để luyện tập kỹ năng của bạn. Hoặc chỉ đơn giản là để giết thời gian của bạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào các vấn đề để thi công sân bóng rổ giá rẻ đạt chuẩn và các câu hỏi thường gặp khác; để đưa ra lời khuyên từ đơn vị nhận xây dựng, thi công sân bóng rổ uy tín.

Sân bóng rổ chuyên nghiệp
Sân bóng rổ chuyên nghiệp

Kích thước sân bóng rổ đạt chuẩn khi thi công?

Các sân bóng rổ ở tất cả các cấp có kích thước khác nhau, tùy vào các đối tượng khách hàng. Diện tích của sân trường trung học có thể nhỏ hơn nhiều so với sân của NBA hoặc các giải đấu khác. Ngay cả đối với các trường khác nhau, kích thước cũng khác nhau.

Kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn

Đối với giải đấu NBA, quy định dài 94 feet và rộng 50 feet (dài 28.6 m rộng 15.24 m)
Đối với sân trung học, kích thước của sân là dài 84 feet và rộng 50 feet (dài 25.6m rộng 15.24m)
Sân bóng rổ dành cho trường trung học cơ sở là sân nhỏ nhất, dài 74 feet và rộng 42 feet (dài 22.5m rộng 12.8m)
Đường 3 điểm
Các đường ba điểm của một sân bóng rổ trên ba công dụng cũng có các chiều khác nhau.

Kích thước của sân bóng rổ một nửa sân

Đối với việc sử dụng sân sau cho gia đình hoặc khu dân cư, thật khó để đặt một sân lớn tiêu chuẩn như vậy. Vì vậy với một nửa sân, bạn có thể thi công biến sân sau của mình thành một sân bóng rổ gia đình; mà không thu hẹp niềm vui chơi. Tùy vào diện tích sân cụ thể để lựa chọn kích thước phù hợp. Liên hệ để được tư vấn rõ hơn từ đơn vị nhận thi công bóng rổ.

Các đường kẻ vạch trên sân bóng rổ

Tất cả các vạch màu trắng, rộng 5cm và phải nhìn rõ.

Đường ranh giới

Sân chơi được giới hạn bởi đường ranh giới, bao gồm các đường cuối và các đường bên. Những dòng này không phải là một phần của sân chơi.

Mọi chướng ngại vật bao gồm cả người ngồi trên băng ghế của đội phải cách sân thi đấu ít nhất 2m.

Vật liệu thi công lát sàn sân bóng rổ tốt nhất?

nhận xây dựng sân bóng rổ
Sân bóng rổ Nam phát construction

Nếu bạn chú ý nhiều đến sàn trong sân quy định; bạn sẽ thấy rằng sàn gỗ là vật liệu phổ biến mà gần như tất cả các sân tiêu chuẩn sử dụng. Đặc biệt là cho các trận đấu NBA. Tại sao? Vâng, so với các vật liệu khác, nó trơn tru và không bị cản trở, mang lại độ nảy hoàn hảo trong các chuyển động nhảy. Vì vậy, nó là vật liệu lát sàn lý tưởng để sử dụng trong nhà; nhưng đối với sân ngoài trời thì sao?

Việc lựa chọn vật liệu thi công lát sàn của sân bóng rổ ngoài trời phải khác với vật liệu của sân trong nhà. Nó phụ thuộc vào nhu cầu và vị trí thực tế. Dưới đây là một số vật liệu được áp dụng thường xuyên trên sân.

Sàn gỗ

Gỗ là vật liệu hoàn hảo để sử dụng trong nhà và là vật liệu tiêu chuẩn cho các trận bóng rổ chuyên nghiệp và đại học. Hiệu suất tuyệt vời trong việc bật nảy của sàn gỗ sẽ bảo vệ các cầu thủ khỏi bị thương; và đồng thời, có thể giúp họ luyện tập cách đánh bóng một cách dễ dàng.

Bê tông

Bê tông là vật liệu thường xuyên được lựa chọn để thi công cho sân bóng rổ ngoài trời. Nó cần ít nhân lực hơn và chỉ một vài thiết bị để xây dựng. So với các vật liệu khác, bê tông có giá hợp lý và phải chăng hơn. Nó có thể cung cấp một bề mặt nhẵn; có khả năng chịu thời tiết cao hơn nhưng kém hơn về hiệu ứng nảy so với sàn gỗ. Bất kể thời tiết nóng hay lạnh, nó vẫn như mới ngay cả khi sử dụng trong một thời gian dài. Thêm vào đó, bê tông cho phép thêm điểm đánh dấu và đường biên khá dễ dàng.

Nhựa đường

Nhựa đường có thể thay thế cho bê tông nếu bạn cân nhắc xây dựng, thi công một sân bóng rổ ngoài trời. Tuy nhiên, việc để sử dụng nó không phải là dễ dàng, vì nó yêu cầu nhân công chuyên nghiệp. Điều tốt nhất là nhựa đường cho phép nhiều tùy chọn hơn so với các loại bề mặt. Giống như các loại bê tông, nó có thể chống lại thời tiết nóng và lạnh; đồng thời thuận tiện cho việc sơn các điểm đánh dấu trên đó.

Gạch thể thao

Có một loại sàn ngoài trời hiện đại được gọi là gạch thể thao. Nó thích hợp cho các khu vực bằng phẳng có thể thiết kế cho trò chơi bóng rổ. Nếu bạn có ý định làm một sân tạm thì gạch thể thao là sự lựa chọn tốt nhất. Bằng cách lắp đặt nó trên sàn, bạn có thể lấy nó ra bất cứ lúc nào. Đối với lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời, vật liệu đàn hồi này có thể bảo vệ cho người chơi.

Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và chi phí có thể bỏ ra; quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình một sân bóng rổ ưng ý, giá rẻ phù hợp với mọi người, mọi nhu cầu.

Đơn vị nhận thi công, xây dựng sân bóng rổ đạt chuẩn giá rẻ

Ngoài nhận thi công sân thể thao (sân bóng rổ, sân bóng chuyền, …); Nam Phát còn cung cấp vật tư thi công các loại: sơn thể thao, chất chống thấm sân thể thao, và các trang thiết bị khác.

nhận thi công sân bóng rổ đạt chuẩn giá rẻ
Sân bóng rổ

Qúy khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thi công sơn sân thể thao đạt chuẩn (sân tennis, sân cầu lông, sân bóng rổ, …) giá rẻ; vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát

Địa chỉ: số 870, Tỉnh Lộ 43, Khu Phố 1, Bình Chiểu, Thủ Đức, HCM

Email : tongthauson@gmai.com

Web : tongthauson.vn – giaothongmiennam.vn – chongthamsika.info

Hotline : 0917.787.428 (Mr. Nam)

            0918.185.927 (Mr. Năm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *