Bể nước ngầm bê tông cốt thép là một trong những hạng mục khó thi công. Cần đảm bảo quy chuẩn và biện pháp thi công đúng kỹ thuật; mới đạt được chất lượng công trình, và hiệu quả cao.

Bể nước ngầm bê tông cốt thép nếu chuẩn nhất phải làm bằng bê tông cốt thép nguyên khối; được xử lí chống thấm cả ngược lẫn xuôi, cả trong lẫn ngoài.

Tuy nhiên hiện nay nhằm tiết kiệm chi phí và tay nghề hạn chế; người ta thường xây khoang bằng gạch rồi thả bể inox, đổ cát lấp.

Ưu nhược điểm bể nước ngầm

Ưu điểm là: bể nước ngầm tiết kiệm được không gian; tránh các tác động ngoại lực, bảo quản lâu dài.

Nhược điểm của bể nước ngầm đó là thường khó vệ sinh thường xuyên; và nắp bể ngầm cũng khó giữ sạch, bụi bẩn. Nguy cơ nhiễm bẩn nếu bị ngập, rò rỉ nước thâm nhập bể ngầm .

Biện pháp thi công bể nước ngầm

Như đã nói ở trên, là công trình yêu cầu kỹ thuật cao, khó thi công; nên trong quá trình xây dựng bể cần tính toán, đo đạc kĩ lưỡng. Từ khảo sát mặt bằng; nguyên vật liệu cho đến thi công bể không được xảy ra bất cứ sai lầm nào; nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước cũng như tuổi thọ công trình.

Thi công bể nước ngầm bê tông cốt thép tham khảo ở đây.

Thi công bể nước ngầm inox

sathi công bể chư
thi công bể chứa

Khảo sát mặt bằng thi công bể nước ngầm

Xác định kích thước, khu vực đặt bể; sau đó lập bản vẽ chi tiết và tiến hành nạo vét tạo thành phần khung cơ bản của bể. Tiếp đó tiến hành xây bể bằng gạch (đã trát xi măng bằng phẳng) hoặc bê tông theo bản vẽ đã lên.

Đo đạc kĩ càng các thông số về chiều dài, chiều rộng, chiều cao của bể và lên kích thước bể inox.

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước

Trong quá trình xây bể nước ngầm cần đặc biệt chú ý tới lỗ thông hơi; bơm nước, lỗ báo tràn để đảm bảo bể có thể vận hành thuận lợi.

Hạ thổ và chôn bể

Việc hạ thổ và chôn bể nước ngầm đặc biệt quan trọng; vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng; hiệu quả tích nước của bể. Cần tiến hành thận trọng, vì rất khó để lấy bể lên tiến hành sửa chữa.

Đưa bể xuống, đặt ở vị trí cân đối phù hợp với thành bê tông.
Bơm nước sạch vào bể, bơm tới đâu thì cho xi măng cát nhồi vào thành bể đến đó; vừa bơm vừa chèn thêm xi măng đến khi đầy thành bể.
Giữ nguyên tình trạng bể nước đầy trong 5 – 7 ngày để xi măng khô và cố định khung bể chứa.

Thau rửa bể nước ngầm định kỳ

Tuy bể nước ngầm khá kín nhưng qua thời gian sử dụng không thể tránh khỏi việc bể nước bị ô nhiễm; gây ảnh hưởng tới nguồn nước. Do đó, khuyến cáo nên tiến hành thau rửa bể nước định kì 6 tháng/lần để loại bỏ các cặn bẩn; rong rêu tồn tại trong bể và đảm bảo nguồn nước luôn sạch và an toàn cho sức khỏe con người.

Hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp Nam Phát

Công Ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu; lợi ích khách hàng đi đôi thành công của công ty. Khi bạn có nhu cầu tham khảo đơn giá; kỹ thuật thi công “ THI CÔNG BỂ NƯỚC NGẦM” hãy liên hệ với chúng tôi.

“TẬN TÂM – UY TÍN

CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ”

CÔNG TY TNHH KINH DOANH NAM PHÁT
ĐC:931, Tỉnh Lộ 43, KP2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐT:   0917.787.428 (Mr. Nam)
         0918.185.927 (Mr. Năm)

         0966 54 79 39 (Mr. Dần)
         0914 138 519

Email: tongthauson@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *