Sơn epoxy được các nước trên thế giới ứng dụng rộng rãi; trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Điển hình là thi công Sơn epoxy cho sàn nhà xưởng, sàn công nghiệp nhà kho… Tại Việt Nam, những năm gần đây dòng sản phẩm này mới được biết đến và tiến hành sử dụng; vì nhiều lý do.

Cho đến nay, sơn epoxy đã trở nên phổ biến và ứng dụng rộng khắp; vậy epoxy, sơn epoxy là gì ? Ứng dụng thi công sơn epoxy như thế nào?

Vật liệu epoxy

Epoxy là hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite, có những tính chất cơ lý đặc biệt; kháng môi trường hơn hẳn các gốc nhựa khác. Epoxy có cấu tạo hóa học đặc thù; khiến epoxy không bị thủy phân bởi môi trường; và khả năng chịu tác động, nhiệt lớn hơn hẳn so với các loại vật liệu khác. Ưu điểm nổi trội của vật liệu epoxy là tính co ngót thấp; lực bám dính, tính chất cơ lý tuyệt vời của epoxy; làm chúng bám dính cực tốt trên nhiều loại bề mặt như kim loại, nhựa, bê tông, kính, gỗ.

Chất đóng rắn (Hardener)

Thực tế epoxy dạng nguyên chất không thể có khả năng liên kết chặt chẽ; tạo ra các bộ tính chất vật liệu như người ta yêu cầu. Epoxy nguyên chất cần thiết kết hợp với một chất khác; được gọi là chất đóng rắn (Hardener); nhằm tạo ra tính liên kết bền vững cao ở cấp độ phân tử. Khi epoxy khô lại, chất đóng rắn này là nguyên nhân khiến epoxy trở thành dạng bền; chống ăn mòn tuyệt hảo.

Lĩnh vực ứng dụng

Cho đến hiện tại, epoxy đã trở nên phổ biến và ứng dụng trong vô số ngành công nghiệp; như ôto, tàu thủy, kết cấu chịu lực, bảo vệ bề mặt. Chế phẩm từ epoxy rất đa dạng: keo epoxy, nhựa siêu bền epoxy; vỏ bọc chịu lực lõi sợi thủy tinh, sợi carbon… và không thể không kể đến ứng dụng trong ngành chất phủ bề mặt. Sơn epoxy hay chất phủ bề mặt từ epoxy là ứng dụng thành công; và quan trọng từ chất liệu epoxy; giải quyết được vô số vấn đề liên quan đến tính chịu lực, độ mài mòn, độ bền… mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ của công trình.

THI CÔNG SƠN EPOXY SÀN NHÀ XƯỞNG

Sơn Epoxy

Sơn epoxy là chế phẩm từ epoxy, bao gồm 2 thành phần. Phần A chủ yếu là epoxy được phối trộn với các hạt tạo màu siêu mịn; các chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi, phụ gia… mục đích là để epoxy có màu sắc và có thể sơn được. Thành phần B là chất đóng rắn; khi pha trộn với thành phần A xảy ra phản ứng; tạo các liên kết bền vững trong mạng lưới phân tử epoxy.

Sơn epoxy được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy; nhà xưởng, tầng hầm:

Ngoài ra còn có những loại đặc biệt; được tạo ra để thi công sơn epoxy cho các khu vực đặc biệt; như phần thép ngập nước, hầm sâu dưới lòng đất…Tùy theo từng bộ yêu cầu kỹ thuật; mà người ta tạo ra dòng sơn epoxy tương thích với loại bề mặt đó.

THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY CHUYÊN DỤNG
THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY CHUYÊN DỤNG

Hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp Nam Phát

Công Ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu; lợi ích khách hàng đi đôi thành công của công ty. Khi bạn có nhu cầu tham khảo đơn giá; kỹ thuật thi công “ THI CÔNG SƠN EPOXY” hãy liên hệ với chúng tôi.

“TẬN TÂM – UY TÍN
CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ”

CÔNG TY TNHH KINH DOANH NAM PHÁT
ĐC:931, Tỉnh Lộ 43, KP2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐT:   0917.787.428 (Mr. Nam)
          0918.185.927 (Mr. Năm)
          0966 54 79 39 (Mr. Dần)
          0914 138 519

EMAIL: TONGTHAUSON@GMAIL.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *