Phòng sạch là gì

Phòng sạch hoặc clean room là một cơ sở thường được sử dụng như một phần của quy trình sản xuất công nghiệp chuyên biệt; hoặc nghiên cứu khoa học. Các lĩnh vực phổ biến bao gồm sản xuất các mặt hàng dược phẩm, mạch tích hợp, màn hình CRT, LCD, OLED và microLED. 

Phòng sạch được thiết kế để duy trì mức độ cực thấp của các hạt, chẳng hạn như bụi, sinh vật trong không khí hoặc các hạt hóa hơi. Phòng sạch thường có mức độ sạch được định lượng bằng số lượng hạt trên mét khối ở một phép đo phân tử được xác định trước. Không khí xung quanh ngoài trời trong một khu vực đô thị điển hình chứa 35.000.000 hạt cho mỗi mét khối trong phạm vi kích thước 0,5 μm và lớn hơn trong phép đo, tương đương với phòng sạch ISO 9, trong khi so sánh với phòng sạch ISO 1 cho phép không có hạt nào trong phạm vi kích thước đó và chỉ 12 hạt cho mỗi mét khối 0,3 μm và nhỏ hơn.

Thiết kế thi công của phòng sạch

Thiết bị bên trong phòng sạch được thiết kế để giảm thiểu ô nhiễm không khí. Chỉ những cây lau nhà và xô đặc biệt mới được sử dụng. Đồ nội thất phòng sạch được thiết kế để tạo ra tối thiểu các hạt và dễ làm sạch.

Việc lựa chọn vật liệu để xây dựng phòng sạch không được tạo ra bất kỳ hạt nào do đó lớp phủ sàn polyurethane hoặc epoxy nguyên khối được ưu tiên hơn. Tấm vách ngăn & tấm trần bằng thép không gỉ hoặc thép không gỉ được phủ lớp sơn tĩnh điện. Các góc như tường với tường, tường với sàn, tường với trần được tránh bằng cách cung cấp bề mặt có mái che và tất cả các mối nối cần được bịt kín bằng keo epoxy để tránh bất kỳ sự lắng đọng hoặc phát sinh các hạt tại các mối nối.

Sơn sàn Epoxy phòng sạch

Với các ưu điểm vượt trội, sơn sàn Epoxy phòng sạch đáp ứng tất cả các yêu cầu thi công và vận hành của phòng sạch như đã đề cập ở trên.

 • Cách âm, cách nhiệt tốt.
 • Kháng khuẩn, chống nấm mốc.
 • Độ bền của sàn cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài.
 • Chống bám bụi và sinh bụi.
 • Có thể thi công, sửa chữa và thay thế dễ dàng.
 • Có khả năng chịu lửa, chống cháy và giữ nhiệt.
 • Dễ vệ sinh, chống được mài mòn và chống trơn trượt.

Thi công sàn Epoxy phòng sạch

Vệ sinh bề mặt

Các hư hại, giảm độ bền xảy ra với bề mặt sàn Epoxy, nguyên nhân 70 % là từ khâu xử lý bề mặt sàn trước khi thi công không bảo đảm. Hầu hết các chủ đầu tư cũng như nhà thầu thường xem nhẹ và thi công thực hiện một cách lơ là. Kết quả là không đảm bảo độ sạch cũng như độ nhám, là tiền đề để tạo độ bám dính cho lớp sơn hoàn thiện trên cùng.

 • Kiểm tra bề mặt, đảm bảo bề mặt không bị hơi ẩm từ bên dưới, bê tông phải được đổ và bảo dưỡng sau 21 ngày, khi kết cấu bê tông đã hoàn toàn ổn định.
 • Sử dụng các thiết bị mài công nghiệp hoặc các thiết bị cầm tay mài nhám toàn bộ mặt sàn; đảm bảo bề mặt xước hoàn toàn tạo độ bám dính và thẩm thấu lớp sơn phủ lót phía trên.
 • Sử dụng máy hút bụi công nghiệp hút bụi đảm bảo bề mặt sạch hoàn toàn, không còn bụi bẩn và các tạp chất.

Thi công lớp sơn lót Primer tiêu chuẩn

 • Sử dụng các lớp lót thông dụng sàn bê tông đang được sử dụng phổ biến ngoài thị trường; như sơn lót Epo, Nanpao, KCC, APT… lăn 1 lớp lót thẩm thấu vào bề mặt bê tông tạo lớp chân vững chắc cho lớp sơn đổ phía trên.

Thi công sơn phủ sàn Epoxy

 • Sử dụng vữa Epoxy hai thành phần gạt đều trên bề mặt bọt ngăn chặn các thành phần bọt khí nổi lên phía trên sau khi đổ lớp sơn hoàn thiện.
 • Tiến hành đổ lớp sơn san phẳng hoàn thiện bề mặt, vật tư được sử dụng đảm bảo chất lượng sàn sơn san phẳng Nanpao, KCC, APT… 
 • Sử dụng các bàn cào chuyên dụng thi công sơn san phẳng gạt đều lên bề mặt đảm bảo bề mặt sơn dàn trải đều bề mặt.

Thi công hoàn thiện sàn Epoxy phòng sạch

Sử dụng ru lo lăn bọt khí lăn đều bề mặt đảm bảo các bọt khí không nổi lên trên bề mặt, tiến hành lăn bọt khí ngay sau khi vừa gạt lớp sơn hoàn thiện.

Đơn vị thi công sơn sàn Epoxy phòng sạch chuyên nghiệp

NAM PHÁT CONSTRUCTION & FLOORING là một doanh nghiệp chuyên phân phối các sản phẩm về xây dựng: sơn, vữa, chống thấm, chất kết dính… Đồng thời chuyên thi công kết cấu thép chuyên nghiệp ở TP.HCM và toàn quốc. Đội ngũ tại NAM PHÁT cam kết đạt tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ khách hàng, chất lượng sản phẩm chính hãng và tay nghề thợ cao.

Các hạng mục sàn Epoxy công nghiệp chuyên dụng Nam Phát nhận thi công:

SÀN EPOXY CÔNG NGHIỆP
SÀN EPOXY KHÁNG HÓA CHẤT
SÀN EPOXY KHO HÀNG
SÀN EPOXY CHỊU LỰC
SÀN EPOXY THỰC PHẨM
SÀN EPOXY XƯỞNG DƯỢC
SÀN EPOXY PHÒNG SẠCH

Hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp Nam Phát

Công Ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu; lợi ích khách hàng đi đôi thành công của công ty. Khi bạn có nhu cầu tham khảo đơn giá; kỹ thuật thi công “ sàn Epoxy phòng sạch ” hãy liên hệ với chúng tôi.

“TẬN TÂM – UY TÍN

CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ”

CÔNG TY TNHH KINH DOANH NAM PHÁT

ĐC: 870, Tỉnh Lộ 43, KP2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
ĐT:  0917.787.428 (Mr. Nam)

        0918.185.927 (Mr. Năm)

        0966 54 79 39 (Mr. Dần)

        0965053037 (Mrs Thủy )

        0913746519 ( Ms.Trang )

EMAIL: TONGTHAUSON@GMAIL.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *