Thi công sân thể thao, đặc biệt là đường chạy điền kinh; phải đảm bảo cho mặt phủ đường chạy đạt chất lượng cao nhất. Yêu cầu khắt khe về nguyên liệu chuẩn chất lượng và quy trình thi công chuyên nghiệp; mới đảm bảo độ bền cho công trình, tránh các chấn thương cho người dùng. Thông số kỹ thuật, cấu tạo, kích thước tiêu chuẩn đã được chứng nhận bởi IAAF phải đúng chuẩn sau:

  • Độ dày: 13 mm
  • Độ giảm sốc: 39 %
  • Độ biến dạng theo chiều dọc: 1,6 mm
  • Lực căng: 0,7 MPa
  • Độ nhám: 0,58

Các phương pháp thi công đường chạy điền kinh

Nam Phát là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng sân thể thao ngoài trời, thi công đường chạy điền kinh. Với việc áp dụng công nghệ tiên tiến và vật liệu mới trong thi công; cộng với kinh nghiệm nhiều năm trong thi công các công trình thể thao; Nam Phát hoàn toàn đảm bảo công trình của bạn được đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và giá thành tối ưu nhất.

Hiện nay có 4 phương pháp để thi công bề mặt đường chạy điền kinh phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Để đảm bảo sự ổn định và đồng bộ; IAAF đã quy chuẩn cách thức & vật liệu sử dụng trong việc thi công đảm bảo chất lượng bề mặt đường chạy. Việc lựa chọn phương pháp phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư:

  • Công nghệ Spray-Coat (cán phủ bề mặt).
  • Công nghệ Sandwich (cán phủ bề mặt ).
  • Công nghệ trải bề mặt truyền thống.
  • Công nghệ tấm dán đúc sẵn.

1. Công nghệ Spray – Coat trong thi công đường chạy điền kinh.

Đây là loại đường chạy được phủ 10mm hỗn hợp SBR và PU lớp đế. Phun phủ hỗn hợp keo PU đa thành phần, hạt và bột cao su EPDM tạo độ dầy khoảng 3 mm lên bề mặt. Phương pháp này thường được áp dụng để tiết kiệm chi phí; thường được sử dụng cho trường học, khu vui chơi giải trí và lĩnh vực đào tạo cơ bản.

THI CÔNG ĐƯỜNG CHẠY ĐIỀN KINH

2. Công nghệ Sandwich trong thi công đường chạy điền kinh.

Đây là loại đường chạy được phủ 10 mm bao gồm lớp hỗn hợp SBR và PU lớp đế. Cán phủ lớp hỗn hợp đa thành phần và bột EPDM để ổn định kết cấu lớp đế và lớp chống thấm keo khi thi công lớp phun phủ bề mặt tiếp theo. Phun phủ hỗn hợp Keo PU đa thành phần & Hạt EPDM tạo độ dầy khoảng 3,0 mm. Phương pháp này khá cao cấp, có giá làm sân chạy điền kinh ở mức trung bình. Được IAAF cấp chứng nhận đạt tiêu chẩn để tổ chức giải điền kinh chuyên nghiệp với quy mô quốc tế.

3. Công nghệ trải bề mặt truyền thống trong thi công đường chạy điền kinh.

Đây là hệ thống có hiệu suất đàn hồi cao đáp ứng cho các cuộc thi quốc tế; chất lượng được đánh giá đạt chuẩn bởi IAAF.

Lớp bề mặt bê tông được trải một lớp keo PU chống thấm bề mặt. Tiếp tục là hỗn hợp keo PU đa thành phần, cao su SBR và hạt EPDM được đổ tại chỗ tạo độ dầy khoảng 10 mm. Tiếp theo là phun hỗn hợp Keo PU đa thành phần và lớp EPDM phủ lên bề mặt khoảng 3-5mm. Được phun phủ chất chống lão hóa bề mặt.

Chi phí thi công theo phương pháp trải bề mặt truyền thống cao hơn so với công nghệ Spray – Coat. Thường được áp dụng trong các sân thể thao có tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp.

4. Công nghệ tấm dán đúc sẵn trong thi công đường chạy điền kinh.

Các điều kiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất tấm dán đúc sẵn được đảm bảo hơn so với việc thi công đúc đổ tại chỗ.

Đặc tính của công nghệ tấm dán đúc sẵn: an toàn, giảm chấn thương tác động lên chân, phục hồi năng lượng cao. Đặc biệt, dạng bề mặt này chống mài mòn khá tốt. Tuy nhiên, sản phẩm này ít được áp dụng ở Việt Nam. Vì thời tiết nóng và độ ẩm cao dẫn đến hiện tượng co ngót, tạo ra các vết nứt tại vị trí ghép nối giữa các tấm thảm do sự co ngót của vật liệu.

Dịch vụ thi công đường chạy điền kinh của công ty TNHH Nam Phát, đạt tiêu chuẩn thi đấu của Liên đoàn Điền kinh Thế Giới (IAAF). Công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất thích hợp dùng cho sân điền kinh ngoài trời. Sản phẩm có độ bền cao, chi phí đầu tư tương đối mềm hơn so với các đơn vị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *