Ngôi nhà của bạn là nơi giải toả những mệt mỏi, là nơi sum vầy của gia đình; là nơi nghỉ ngơi sau một ngày lao động và bắt đầu một ngày mới; là nơi quây quần bên nhau trọn đời…Vì vậy, ngôi nhà là nơi quan trọng và phải thường xuyên quan tâm; chăm chút như là tâm huyết của bạn.

Công trình bị thấm nước gây hiện tượng loang ố, sơn bong tróc phồng rộp. Ở trong căn nhà như thế sẽ tạo ra cho bạn cảm giác rất khó chịu; giống như bạn đang mặc một chiếc áo bị loang lổ, hoen ố. Thấm còn gây ẩm mốc nhà, làm hư các kết cấu sắt thép bên trong vật liệu; hư hại các thiết bị giường tủ;, làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt trong gia đình.

chống thấm nhà vệ sinh

Với kinh nghiệm kinh về cung cấp vật tư chống thấm, thi công các giải pháp về chống thấm; chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một cách dễ hiểu nhất về quy trình thi công chống thấm; sử dụng các vật liệu đơn giản nhất.

Đối với ai quan tâm về cách chống thấm; giải pháp chống thấm đều sẽ dễ dàng hiểu và có thể thi công đươc.

Thi công chống thấm nhà vệ sinh

Khi thi công nhà vệ sinh, các bạn nên nghĩ về việc chống thấm trước; đừng để khi đưa vào sử dụng xuất hiện thấm mới bắt đầu loay hoay chống thấm; lúc đó chi phí sẽ tốn gấp đôi gấp ba lần; so với thi công ban đầu về thời gian và tiền bạc; làm đảo lộn sinh hoạt tổ ấm gia đình bạn.

Nhà vệ sinh là khu vực có mật độ sử dụng nước rất lớn. Nếu thi công không đúng yêu cầu sẽ dễ bị tình trạng thoát nước không hết; sàn bị ứ nước gây hiện tượng đọng nước; các thiết bị cấp thoát nước được sử dụng nhiều, xả xuống sàn lưu lượng nước lớn…

Với các yếu tố gây thấm như trên; nhà vệ sinh được coi như khu vực thấm với tầng suất cao nhất.

chống thấm nhà vệ sinh

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh một cách hiệu quả

Sử dụng vật tư Sika chống thấm dân dụng; bất kỳ ai quan tâm cũng có thể thi công, giám sát được.

– Đầu tiên, để chống thấm hiệu quả cần đánh giá các khu vực dễ thấm nhất; đó là các cổ ống thoát sàn, cổ ống cấp nước và các đường ống lấp dưới sàn; các mí tiếp giáp sàn và tường gạch…. từ đó tập trung vào xử lý các ku vực đó.

Xử lý các cổ ống cấp và thoát nước

– Đối với các cổ ống, tiến hành vát cổ ống rộng 5-7cm, sâu 4-5cm; vát theo hình chữ V, vệ sinh rửa nước sạch sẽ; sau đó tiến hành pha trộn vữa rót Sika Grout với nước theo tỷ lệ có sẵn trên bao bì. Tiến hành đổ vữa vào cổ ống.

– Sau 2 – 3 ngày, vữa Sika Grout đã khô; tiến hành mở rộng cổ ống: mở rộng xung quanh khu vực tiếp giáp vữa Sika Grout và cổ ống; sâu và rộng khoảng 1cm, sau đó tiến hành trét Sika Flexcontruction; tạo độ đàn hồi giữa cổ ống và vữa.

chống thấm nhà vệ sinh

Xử lý góc, mép, sàn

– Đối với góc vuông giữa sàn và tường; tiến hành bo góc xung quanh bằng hồ, vữa ngăn góc vuông dễ tạo ra điểm yếu gây thấm; góc bo theo cao độ sàn để không bị cao khi lót gạch.

– Nhà vệ sinh khu vực nhỏ góc cạnh nhiều; các phương pháp khò màng nóng dán màng nguội Sika đều không hiệu quả; dễ gây thấm ở các góc, giáp mí nối nhiều sẽ rất dễ thấm; Ở khu vực đó phương pháp tốt nhất nên tiến hành quét và gia cường lưới thủy tinh; sẽ hiệu quả và dễ sử dụng.

– Vệ sinh sạch các vữa thừa, tạp chất bằng các thiết bị cầm tay; cắt bỏ các đầu sắt nhô lên nếu có. Công đoạn này cực kỳ quan sẽ ảnh hưởng độ bám lớp phủ chống thấm; nên phải được thực hiện kỹ. Cần thiết có thể rửa qua nước để đảm bảo sạch hoàn toán các bụi cám.

Ở khu vực đó phương pháp tốt nhất nên tiến hành quét và gia cường lưới thủy tinh; sẽ hiệu quả và dễ sử dụng.

– Vệ sinh sạch các vữa thừa, tạp chất bằng các thiết bị cầm tay; cắt bỏ các đầu sắt nhô lên nếu có. Công đoạn này cực kỳ quan sẽ ảnh hưởng độ bám lớp phủ chống thấm; nên phải được thực hiện kỹ. Cần thiết có thể rửa qua nước để đảm bảo sạch hoàn toán các bụi cám.

– Pha trộn Sika Top seal 107 hai thành phần; tiến hành quét đều lên bề mặt, quét cao từ sàn lên tường khoảng 1m. Sau khi lớp 1 đã khô khoảng 8-10h tiến hành quét lớp 2; các công việc quét lớp chống thấm được thực hiện từ 2-3 lần.

chống thấm nhà vệ sinh

Sau khi lớp chống thấm khô từ 2-3 ngày tiến hành Test nước. Bơm nước đầy, sấp mặt sàn Toilet và ngâm trong khoảng 48h; kiểm tra không thấm có thể tiến hành các công đoạn sau.

Lưu ý: Khi tiến hành lót gạch sàn nhà vệ sinh đảm bảo dốc để thoát hoàn toán nước.

chống thấm nhà vệ sinh

SẢN PHẨM CHỐNG THẤM CHUYÊN DỤNG

CHỐNG THẤM MÁI SIKALASTIC 110 - SƠN GỐC POLY URETHANE ĐÀN HỒI CAO CHE LẤP VẾT NỨT

CHỐNG THẤM MÁI SIKALASTIC 110 – SƠN GỐC POLY URETHANE ĐÀN HỒI CAO CHE LẤP VẾT NỨT

CHỐNG THẤM MÁI SIKALASTIC 110 – SƠN GỐC POLY URETHANE ĐÀN HỒI CAO CHE LẤP VẾT NỨTCHỐNG THẤM MÁI SIKALASTIC 110 Là sơn gốc nước, 1 thành phần Poly-urethane cải tiến, tan trong nước, khi khô tạo thành một lớp màng chống thấm không mối nối với khả năng phủ cao, che kín vết nứt và độ đàn hồi cao.

Sika Waterbar V32

Sika Waterbar V32

Sika Waterbar V32Sika Waterbars 32 được chế tạo từ PVC chịu nhiệt, đàn hồi. Sản phẩm được thiết kế để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch ngừng trong kết cấu bê tông.
Sika Waterbars 32 có đủ dạng, đủ kích cỡ phù hợp với tất cả nhu cầu thi công. 

Sika Waterbar V25

Sika Waterbar V25

Sika Waterbar V25Sika Waterbar V-25 được chế tạo từ PVC chịu nhiệt, đàn hồi. Sika Waterbar V-25 thiết kế để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch ngừng trong kết cấu bê tông.
Sika Waterbar V-25 phù hợp tiêu chuẩn BS2571.

Sika Waterbar V20

Sika Waterbar V20

Sika Waterbar V20Sika Waterbar V20  được chế tạo từ PVC chịu nhiệt, đàn hồi. Sản phẩm được thiết kế để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch ngừng trong kết cấu bê tông.

Sika Waterbar V15

Sika Waterbar V15

Sika Waterbar V15Sika Waterbars được chế tạo từ PVC chịu nhiệt, đàn hồi. Sản phẩm được thiết kế để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch ngừng trong kết cấu bê tông. Sika Waterbars có đủ dạng, đủ kích cỡ phù hợp với tất cả nhu cầu thi công.

Sika Waterbar V15 E

Sika Waterbar V15 E

Liên HệSika Waterbar V15 ESika Waterbar V15 E được chế tạo từ PVC chịu nhiệt, đàn hồi. Sản phẩm được thiết kế để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch ngừng trong kết cấu bê tông.

Sika Waterbar O32

Sika Waterbar O32

Sika Waterbar O32Sika Waterbar O -32  có đủ dạng, đủ kích cỡ phù hợp với tất cả các nhu cầu thi công. Sika Waterbar O-32 để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch ngừng trong kết cấu kê tông.

Sika Waterbar O25

Sika Waterbar O25

Sika Waterbar O25Sika Waterbars được chế tạo từ PVC chịu nhiệt, đàn hồi. Sản phẩm được thiết kế để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch ngừng trong kết cấu bê tông. Sika Waterbars có đủ dạng, đủ kích cỡ phù hợp với tất cả nhu cầu thi công.

Sika Waterbar O20

Sika Waterbar O20

Sika Waterbar O20Sika Waterbars được chế tạo từ PVC chịu nhiệt, đàn hồi. Sản phẩm được thiết kế để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch ngừng trong kết cấu bê tông. Sika Waterbars có đủ dạng, đủ kích cỡ phù hợp với tất cả nhu cầu thi công.

Sika Waterbar O15

Sika Waterbar O15

Sika Waterbar O15Sika Waterbar O15 được chế tạo từ PVC chịu nhiệt, đàn hồi. Sản phẩm được thiết kế để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch ngừng trong kết cấu bê tông.

Sika SwellStop II 19mm X 9mm X 7.6m

Sika SwellStop II 19mm x 9mm x 7.6mSika SwellStop II 19mm x 9mm x 7.6mlà băng cản nước có độ linh hoạt cao, thi công bằng biện pháp dán lên bề mặt các mạch ngừng trong cấu kiện bê tông. Được tạo thành từ công thức đóng gói vật liệu ưa nước vào vật liệu gốc cao su, Sika® SwellStop tạo ra sự kiểm soát, hoạt hoá bằng hơi ẩm, trám kín bằng áp lực.

Sika SwellStop 25mm x 19mm x 5m

Sika SwellStop 25mm X 19mm X 5m

Sika SwellStop 25mm x 19mm x 5mSika® SwellStop II là băng cản nước có độ linh hoạt cao, thi công bằng biện pháp dán lên bề mặt các mạch ngừng trong cấu kiện bê tông. Được tạo thành từ công thức đóng gói vật liệu ưa nước vào vật liệu gốc cao su, Sika® SwellStop tạo ra sự kiểm soát, hoạt hoá bằng hơi ẩm, trám kín bằng áp lực..

Sika Hydrotite CJ

Sika Hydrotite CJ

Sika Hydrotite CJSika hydrotile CJ Type là vật liệu chống thấm dạng cao su có thể hút nước với giá thành hợp lý đã được sử dụng rộng rãi trong nghành xây dựng để trám khe giữa các cấu kiện bê tông đúc sẵn, thép và các vật liệu khác
Và sử dụng như một chất chống thấm đa hiệu quả đơn giản và kinh tế dùng cho các nối thi công được hình thành tại công trường 

Sika Raintite (4 kg)

Sika Raintite (4 Kg)

Sika Raintite (4 kg)Sika RainTite. Sản phẩm chống thấm gốc Acrylic. Giá bán lẻ: 1,800,000VNĐ … Không dùng lớp gia cường Sika RainTite đựợc thi công hai lớp ( 0,3 – 0,35 kg/m2 ) bằng cọ quét tay hay rulo. Dùng màng kết hợp Sikalastic fleece 120. … 4, Khi bề mặt vừa khô, thi công hoàn thiện ( 0,4kg/1m2 ). Bảo dưỡng tránh mưa khi khô …

Sika Raintite (20 kg)

Sika Raintite (20 Kg)

Sika Raintite (20 kg)Sika RainTite Hợp chất chống thấm đàn hồi kháng UV thùng 20kg, Giá bán: 1.756.000 đ / thùng; Ghi chú: giá bán đã bao gồm VAT (10%); Mã SP: FE-311-150; Xuất xứ: Sika Việt Nam; Điều kiện giao hàng: giao hàng ngay; Đặc trưng: mới 100%.

Sikalastic U Primer

Sikalastic U Primer

Sikalastic U Primer

Sikalastic®-632 R là chất chống thấm gốc PU nguyên chất, một thành phần, thi công lỏng, khô nhanh nhờ phản ứng với độ ẩm, dựa trên công nghệ đặc biệt i-Cure®.

Sikalastic 632R

Sikalastic 632R

Sikalastic 632RSikalastic®-632 là sản phẩm một thành phần, thi công nguội, đông cứng nhờ phản ứng với độ ẩm không khí. Sau thi công tạo màng liên tục, không mối nối, là một giải pháp chống thấm bền lâu cho sàn mái ngoài trời

Sikaproof Membrane (18kg)

Sikaproof Membrane (18kg)

Sikaproof Membrane (18kg)Sikaproof Membrane là màng lỏng chống thấm bitum polyme cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội.

Sikaproof Membrane (6kg)

Sikaproof Membrane (6kg)

Sikaproof Membrane (6kg)Màng lỏng chống thấm đàn hồi cao Sikaproof MembraneMô tả Sikaproof MembraneSikaproof Membrane là màng lỏng chống thấm bitum polyme cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội.

Sika Torch 3VN

Sika Torch 3VN

Sika Torch 3VNMàng khò nóng SikaTorch gốc Bitum gia cường sợi Polyester dùng để chống thấm đàn hồi cho sàn mái dốc, khu vực ẩm ướt, phòng máy hay các cấu kiện ngầm 

Hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp Nam Phát

Công Ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu, lợi ích khách hàng đi đôi thành công của công ty. Khi bạn có nhu cầu tham khảo đơn giá, kỹ thuật thi công “ chống thấm nhà vệ sinh” hãy liên hệ với chúng tôi.

“TẬN TÂM – UY TÍN

CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ”

CÔNG TY TNHH KINH DOANH NAM PHÁT
ĐC:931, Tỉnh Lộ 43, KP2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐT: 0917.787.428 (Mr. Nam)
0966 54 79 39 (Mr. Dần)
0914 138 519

Email: tongthauson@gmail.com

One thought on “GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH HIỆU QUẢ

  1. Pingback: THI CÔNG CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC – VỮA SIKA TOP SEAL 107 ⋆ NAM PHÁT CONSTRUCTION

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *